giỏ hàng

Thị trấn 2 tháng không có ánh mặt trời ở Alaska

Một thị trấn ở Alaska đã vừa nói tạm biệt với ánh sáng mặt trời trong 2 tháng tới.
Mặt trời đã mọc và lặn lần cuối ở Utqiagvik, còn được biết tới với tên gọi trước đây là Barrow ở Alaska hôm 19/11. Hiện tượng tưởng như bình thường trên sẽ chỉ xảy ra ở thị trấn này sau 60 ngày tới.
 
Thị trấn nhỏ nằm ở phía Bắc của Vòng Bắc Cực trên đã bước vào giai đoạn tối tăm hàng năm còn được biết tới là đêm địa cực.
 
"Ban đêm ở vùng cực là hiện tượng bình thường xảy ra vào mỗi mùa đông ở Barrow (Utqiagvik) và các thị trấn khác nằm trong Vòng Bắc Cực", nhà khí tượng học Allison Chinchar cho hay.
Kỳ lạ thị trấn 2 tháng không có ánh mặt trời ở Alaska - Ảnh 1.
 
Hiện tượng trên xảy ra vào mối mùa đông do sự nghiêng của trục Trái Đất.
 
Dù vậy, điều đó không có nghĩa là thị trấn này hoàn toàn tối tăm. Hầu hết thời gian ban ngày sẽ trải qua quãng thời gian tương tự như lúc chạng vạng, giống như "bầu trời trước lúc bình minh và sau hoàng hôn", nhà khí tượng học Chinchar cho hay.
 
Chuyên gia này cũng cho biết phải tới ngày 22/1/2021, Mặt Trời mới "chính thức mọc lại" ở thị trấn trên.
 
Barrow (Utqiagvik) không phải là nơi duy nhất ở Alaska trải qua hiện tượng này nhưng là nơi đầu tiên trải qua ban đêm vùng cực.
 
Nếu cuộc sống về đêm không có sức hút với những người tới Utqiagvik thì họ có thể mong đợi mùa hè thú vị ở vùng đất này khi một hiện tượng trái ngược xảy ra, đó là ngày vùng cực hay đêm mặt trời, khi mà ánh sáng mặt trời kéo dài trong suốt 24 giờ/